Seo tổng thể

Đảm bảo trang web thân thiện với thiết bị di độngVì vậy, bạn không nên bỏ qua những cơ hội chuyển đổi tiềm năng này. Hơn nữa, Google đã đưa ra chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, có nghĩa là bạn có thể xếp hạng tốt hơn nếu tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động.

    Hạn chế các cửa sổ bật lên và quảng cáo.

Mọi người thường không thích bị làm phiền khi đang đọc nội dung. Có thể bạn sẽ cần quảng cáo nhưng hãy cố gắng đừng làm tác động đến trải nghiệm người dùng.

    Đảm bảo tốc độ tải nhanh

Tốc độ trang quan trọng khi nói đến cả SEO và chuyển đổi, là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nếu truy cập vào một trang web mất nhiều thời gian để tải, người dùng có thể sẽ nhấp vào nút “quay lại” và tìm kiếm thứ gì đó khác.

Tương tự, nếu đang điền vào một biểu mẫu từ chối gửi do tốc độ chậm, người dùng sẽ có khả năng từ bỏ.

PageSpeed Insights cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về tốc độ tải trang web trên tất cả các thiết bị và những điều cụ thể có thể khắc phục để làm cho trang web nhanh hơn.

Một số cách cải thiện tốc độ tải:

    Giảm thiểu các tính năng làm chậm thời gian tải, như hoạt ảnh hoặc hình ảnh lớn, độ phân giải cao.

    Thu hẹp bất kỳ phần tử JavaScript và CSS nào bạn sử dụng.

    Giảm số lượng yêu cầu http bạn có trên mỗi trang

    Chỉ sử dụng các widget cần thiết, để giữ các tập lệnh bên ngoài ở mức tối thiểu

Ưu tiên điều hướng trực quan trong thiết kế.

Mục tiêu là cố gắng hiểu mong muốn và hành động của khách truy cập, xem họ muốn thực hiện những bước nào khi họ di chuyển qua trang web và cách họ thực hiện.

    Đảm bảo menu chính liệt kê các trang quan trọng nhất mà người dùng có thể truy cập trên trang web.

    Tạo danh mục và danh mục phụ dựa trên cách mà đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng duyệt qua nhất.

    Đảm bảo rằng các trang danh mục và danh mục con đó sử dụng các từ khóa mà mọi người nhập khi tìm kiếm loại sản phẩm hoặc thông tin về chúng.

    Bao gồm các liên kết trên mỗi trang web đến các trang khác, các trang liên quan mà khách truy cập vào trang cũng có thể quan tâm.

    Bao gồm lời gọi hành động rõ ràng trên mỗi trang, vì vậy khách truy cập có thể thấy rõ cách thực hiện bước tiếp theo.

    Có một thanh tìm kiếm trên mỗi trang.

 1. Phân tích tất cả dữ liệu trang web.

Báo cáo hành vi của người dùng và dữ liệu lưu lượng truy cập của Google Search Console cho biết cách mọi người cư xử khi truy cập trang web, thông qua một số chỉ số quan trọng như: số phiên, số phiên duy nhất, tỷ lệ thoát, tỷ lệ click,...


...

2. Tiến hành nghiên cứu các từ khóa.

Phân tích và nghiên cứu các từ khóa là quá trình tìm kiếm những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, lưu lượng truy cập, mức độ cạnh tranh của các cụm từ đó.
2.1. Tìm từ khóa

Hiểu những từ khóa truy vấn tìm kiếm của khách hàng trên Google là bước đầu tiên của quá trình nghiên cứu các từ khóa.

Một số công cụ có thể giúp bạn thực hiện quá trình này:

    Công cụ nghiên cứu có ích khi tìm ý tưởng từ khóa: Keywordtool.io, Ubersuggest cung cấp danh sách các từ khóa mà bạn có thể lọc theo nhiều cách.
    
    Các từ khóa phụ, từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và thị trường ngách, các từ khóa đuôi dài nhắm mục tiêu hiển thị với những ý định tìm kiếm và thu hút một đối tượng cụ thể.

    Công cụ SEO đa chức năng như  Ahrefs’ Keywords Explorer, Moz Pro,... giúp kiểm tra các chỉ số khối lượng tìm kiếm, lưu lượng truy cập, CPC,... có ích để khám phá từ khóa của đối thủ canh tranh, so sánh và lựa chọn từ khóa.

2.2. Ưu tiên lựa chọn từ khóa - Cách SEO từ khóa hiệu quả.

Kiểm tra lưu lượng truy cập tiềm năng

Khối lượng tìm kiếm thường là một cách hợp lý để ước tính tiềm năng lưu lượng truy cập tương đối của từ khóa.

Nói chung, các trang nhắm mục tiêu từ khóa có khối lượng lớn thường sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập đến trang web hơn các trang nhắm mục tiêu từ khóa khối lượng thấp.

Nhưng khối lượng tìm kiếm từ khóa không phải là đáng kể. Bạn vẫn có thể nhận lưu lượng truy cập cao với những từ khóa (keywords) có khối lượng truy cập thấp hơn.

Vì vậy, luôn xem xét organic traffic ước tính của trang xếp hạng hàng đầu để hiểu rõ hơn về tiềm năng lưu lượng truy cập của từ khóa.

Kiểm tra độ khó xếp hạng.

Ngay cả khi một từ khóa có vẻ liên quan đến công ty của các bạn và có tiềm năng lưu lượng truy cập cao, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng xếp hạng.

Điểm Keyword Difficulty (KD) của Ahrefs dựa trên số lượng liên kết các trang web với các trang xếp hạng hàng đầu. Nó cho điểm mỗi từ khóa trên thang điểm từ 0-100.

2.3. Lập danh sách các từ khóa đuôi dài.

Xác định 5-10 từ khóa đuôi dài giúp đào sâu hơn về từ khóa chủ đề ban đầu, nhắm mục tiêu đến các truy vấn và đối tượng cụ thể.

Nội dung của bạn càng cụ thể với nhu cầu người dùng thì bạn càng có nhiều khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập này thành khách hàng tiềm năng.

Đây là cách Google tìm thấy giá trị trong các trang web mà nó thu thập thông tin.

Các trang đào sâu vào hoạt động bên trong của một chủ đề chung được coi là câu trả lời tốt nhất cho truy vấn của một người và sẽ được xếp hạng cao hơn.

3. Tạo nội dung giá trị

3.1. Đối sánh mục tiêu tìm kiếm

Tạo nội dung mọi người đang tìm kiếm sẽ giúp tăng cơ hội được xếp hạng, vì Google hiểu mục tiêu của người dùng thông qua những từ khóa truy vấn.

Cách tốt nhất để đánh giá ý định tìm kiếm là xác định những điểm chung giữa các trang xếp hạng hàng đầu hiện tại cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Ví dụ: kết quả cho “cách SEO web” là tất cả các bài đăng trên blog kiểu hướng dẫn, kết quả cho “công cụ SEO” là tất cả các bài đăng dạng danh sách,...
3.2. Định dạng nội dung

Nội dung chất lượng tốt, cao là nền tảng giúp trang web đạt thứ hạng cao. Content SEO đề cập đến bất kỳ thứ gì bạn xuất bản trên trang web nhằm giáo dục, thu hút và làm hài lòng khách hàng, chẳng hạn như:

    Bài đăng trên blog

    Sách điện tử, sách trắng và báo cáo

    Tài liệu quảng cáo, tờ hướng dẫn và các câu hỏi thường gặp (FAQ)

    Trang bán hàng

    Video, hình ảnh, đồ họa thông tin,...

Tối ưu SEO Onpage

SEO Onpage cho bạn biết cách tối ưu hóa trang web khi bạn đang xây dựng các trang cụ thể. Các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, URL và thẻ meta được xếp vào danh mục này.

Quy tắc vàng của tối ưu SEO Onpage.

Cách đẩy từ khóa lên top Google: Tối đa 5 từ khóa hoặc cụm từ khóa cho mỗi trang trên trang web và tối ưu hóa cho những từ khóa đó.

Thực tế, Google đã tung ra một hình phạt tối ưu hóa quá mức nhắm mục tiêu vào các trang web có quá nhiều từ khóa trên một trang web. Vì vậy, các bạn hãy đơn giản hóa.

Trong toàn bộ bản sao nội dung, mật độ từ khóa khoảng 1-2%, đảm bảo việc phân bổ tự nhiên và tránh nhồi nhét.

 Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng?

    Nó giúp hướng dẫn người dùng xung quanh trang web đến nội dung khác mà họ có thể quan tâm.

    Nó giúp các máy tìm kiếm hiểu rõ hơn về mức độ liên quan của nội dung trên trang đó.

Seo tổng thể
Dưới đây là một số lỗi liên kết mà bạn nên tránh:

    Luôn liên kết trên cùng một từ khóa hoặc cụm từ khóa với hy vọng rằng nó sẽ tăng thứ hạng cho từ khóa đó. Đây là tối ưu hóa quá mức và có thể gây hại cho SEO.

    Liên kết quá mức: Đừng liên kết mọi từ thứ ba trên mỗi trang với một trang khác. Chỉ thêm một liên kết nếu nó có ích và có ý nghĩa liên quan.

    Các liên kết bị hỏng: Đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra các trang bạn đang liên kết để chúng hoạt động.

5. Tối ưu SEO Offpage: Xây dựng backlink chất lượng

SEO Offpage còn được gọi là SEO ngoài trang - đề cập đến các cách bạn tối ưu hóa trang web của bạn thông qua các phương tiện bên ngoài.

Viết blog của khách, hoạt động truyền thông xã hội, tiếp thị người có tác động, đề cập đến thương hiệu,... đều có thể cải thiện SEO website.

Ngoài ra, các liên kết ngược có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO, là một yếu tố chính làm cho trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

Khi các trang web chất lượng tốt, cao liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ hiểu liên kết như một tín hiệu về độ tin cậy của trang web.

Bạn nên nhắm mục tiêu xây dựng hồ sơ backlink từ các trang web uy tín và có thẩm quyền cao.

Để có được các liên kết ngược chất lượng cần nỗ lực , nhưng bạn sẽ thấy kết quả.

Một số chiến thuật để nhận liên kết ngược hiệu quả:

    Viết blog của khách: Đăng bài trên blog của khách và bạn sẽ nhận được một liên kết trở lại trang web của bạn trong hộp tác giả ở đầu hoặc cuối nội dung bài đăng.

    Tiếp cận với các công ty có ý nghĩa liên quan và không cạnh tranh để xem liệu họ có liên kết với bạn hay không. Một cách tốt là liên hệ với các đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối của bạn,...

    Tạo hồ sơ tìm kiếm địa phương và hồ sơ mạng xã hội. Mặc dù các liên kết không phải lúc nào cũng được tính vào thứ hạng tìm kiếm.
    
    Nhưng chúng có thể thu hút các nhấp chuột, điều này sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hơn.

    Gửi email và chia sẻ bài viết cho những người có tác động và các blog khác trong thị trường ngách của bạn.

    Theo đuổi các liên kết của đối thủ cạnh tranh: Tìm hồ sơ backlink và khám phá chiến thuật xây dựng liên kết ngược của trang web đối thủ. Bạn cũng có thể tận dụng và kiếm được vài liên kết ở đây.

    Tạo liên kết nội dung xứng đáng. Đồ họa thông tin là một ví dụ, bạn tạo ra một hình ảnh đẹp chứa thông tin quan trọng.
    
    Và cho phép người khác sử dụng đồ họa thông tin trên trang web của riêng họ để đổi lấy việc liên kết lại với bạn dưới dạng tín dụng.

Theo dõi thành công SEO.

Để có được một chiến dịch seo tốt bạn có thể đọc Dịch Vụ SEO TPHCM - Đo lường và theo dõi chiến lược SEO với Google Analytics.

Bạn cũng có thể nhanh chóng xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn bằng cách truy cập:

Chuyển đổi -> Tất cả lưu lượng truy cập -> Kênh -> Tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn cũng có thể lọc các chuyển đổi từ organic traffic và so sánh các khoảng thời gian để xem tác động của nỗ lực SEO.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs’ Site Explorer để kiểm tra xếp hạng các từ khóa, xếp hạng trang web,...

SEO web có thể cực kỳ phức tạp, nhưng biết những điều cơ bản sẽ giúp bạn có một khởi đầu suôn sẻ.

Điều quan trọng nhất là bạn cần tạo một trang web cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm và tối ưu hóa nó cho các máy tìm kiếm.

Bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu và tiến hành nghiên cứu, thiết lập cấu trúc trang web đúng cách, đảm bảo website có trải nghiệm người dùng tốt và hoàn hảo cho chiến lược SEO.

Tại sao website phải chuẩn SEO.

Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng anh, tiếng việt, tiếng pháp… Để người nói tiếng anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng việt với họ mà phải nói bằng tiếng anh.

Tương tự như vậy, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể, khoa tay múa máy để thể hiện suy nghĩ của bạn.

Như vậy website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Và 1 website chuẩn SEO thì sẽ giúp cho trang web của công ty bạn có cơ hội lên top ở các vị trí xếp hạng trên Google.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

1. Website cho phép Google và các máy tìm kiếm index Một website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hay Cốc cốc viếng thăm và thu thập dữ liệu trên website đó.

Trong quá trình thiết kế website, người thiết kế sẽ tạm thời tắt cấu hình này, để tránh trường hợp khi dữ liệu và thông tin trên website chưa được hoàn thiện, mà đã được Google thu thập.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi bàn giao cho khách hàng, người thiết kế lại quên mở cấu hình này, dẫn đến việc website hoạt động được một thời gian, nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không có thông tin.

Để kiểm tra website đã cấu hình cho Google index chưa, bạn thực hiện như sau.

B1: vào google

B2: nhập vào ô tìm kiếm từ khoá sau: site:tên miền website của bạn.

Ví dụ: site: viblo.asia

Nếu kết quả hiện ra là danh sách các bài viết, dịch vụ, sản phẩm, nghĩa là website đã được index.

Backlink không phải xấu nếu đó là backlink tự nhiên và chất lượng bởi nó giúp mang dịch vụ, sản phẩm kiến thức từ công ty của các bạn đến thị trường, cộng đồng và chính khách hàng.

Vì vậy bạn cần có tư duy làm SEO đúng đắn về việc xây dựng backlink.

Một số cách tạo backlink tự nhiên bạn có thể áp dụng như:

– Liên kết trỏ về website từ các bài đăng trên trang thông tin điện tử, các trang báo.

– Chèn liên kết đến website về các nội dung liên quan tới video trong phần mô tả video.

– Xây dựng link forum thích hợp…

Cải thiện tốc độ website.

Google đánh giá rất cao những website có tốc độ truy cập nhanh bởi đây là một trong những yếu tố khá quan trọng tác động đến trải nghiệm của người dùng.

Do đó, bạn nên cần lưu ý vấn đề này và tối ưu tốc độ tải trang tốt nhất, giúp cho khách hàng của bạn khi trải nghiệm website cảm thấy hài lòng nhất.

>> Xem thêm: Những nhân tố tác động đến khả năng on top tìm kiếm của một website

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các SEOer và những marketer xây dựng và cải thiện thứ hạng website on top google nhanh nhất.

Nếu bạn muốn đẩy mạnh, phát triển website chuyên sâu hơn hãy liên hệ với Viet SEO – phòng marketing đồng hành hàng đầu tại Hà Nội để được đội ngũ chuyên gia marketing của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé.

Kiến thức cơ bản

Để bắt đầu làm SEO bạn cứ theo các bước ở bên dưới bài này. Tuy nhiên một trong những điều khiến nhiều người bỏ cuộc đó chính là không hiểu về SEO.

Nó là một nghề chứ không phải là một thủ thuật, một cách làm đơn giản. Vậy nên trước khi quyết định làm SEO, xin bạn hãy hiểu những điều sau:

    Thời gian để làm một Website lên top thường là 6 tháng (Tùy thị trường, tùy khả năng của mỗi người.
    
    Tuy nhiên 6 tháng là thời gian trung bình mà Epic SEO nghiên cứu và đưa ra): Vậy nên đừng bao giờ mong top nhanh, hay làm cả tuần rồi mà chẳng thấy biến động gì. Hãy kiên trì để thấy được thành quả.
    SEO cần có nội dung: Nội dung hay content (nội dung) là thứ yêu cầu bắt buộc trong SEO.
    
    Bạn đã xây dựng website rồi thì phải tạo nội dung cho nó. Nội dung không được sơ sài, cũng không được viết lan man. Bạn không thể SEO top 1 keyword mà website không có nội dung nào khác.
    
Seo tổng thể
Bạn sẽ hiểu tại sao!
    
    SEO là một tổ hợp cách kĩ thuật: Nhiều người nói là content is king, backlink is king … tuy nhiên nếu bạn chỉ follow vào một kĩ thuật nhất định, sẽ rất khó để bạn lên top. Với một người mới, cơ bản, hãy sử dụng những thứ cơ bản, hợp lực lại sẽ tạo ra sức mạnh.
    
    Tần suất cũng là thứ quan trọng trong SEO: Đơn giản là mỗi ngày 1 việc trong 6 tháng sẽ giúp trang web của bạn dễ top hơn, gom toàn bộ công việc và làm trong 1 tháng.
    
    Thậm chí làm như vậy có thể khiến website của công ty bạn hoặc của bạn bị phạt. Vậy nên chia đều công việc và làm mỗi ngày sẽ tốt hơn là gom lại làm 1 lúc.
    
    Hãy tập trung vào làm những thứ cơ bản: Nếu không có một người thấy thực thụ.
    
    Thì bạn hãy tập trung vào những thứ cơ bản. Dù cơ bản nhưng vẫn có thể giúp bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm được. Làm xong những cái cơ bản rồi, hiểu được nguyên lý rồi thì mới phát triển và xây dựng được.

Nguyên lý hoạt động từ Google.

Hiểu được nguyên lý của google thì bạn sẽ biết rất nhiều. Nhưng mình không thể nói hết chi tiết tại đây được.

Bạn cũng có thể theo dõi kênh Youtube của bạn để hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của Google. Tuy nhiên để tóm gọn lại thì google nó xắp xếp thứ hạng theo 4 bước sau:

    Google cho các con bot/bọ/crawler … đi khắp internet, sau đó thu thập thông tin, nội dung của các Website. Đem nó index và cho vào kho dữ liệu (database) của Google.
    Xác định nội dung thích hợp với từ khóa. Google hiểu được ý định người dùng, sau đó google sẽ tìm trong database của nó, nội dung nào thích hợp nhất với ý định tìm kiếm người dùng.
    Tuy nhiên có rất nhiều bài viết thích hợp với ý định của người dùng, vậy nó sẽ chuyển sách bước tiếp theo.
    
    Website nào có độ thẩm quyền, độ tin tưởng cao hơn. Một website có độ thẩm quyền, có độ uy tín cao thì sẽ được nhiều website nói về nó, có nhiều trang nhắc về website đó. Google sẽ đánh giá dựa trên các yếu tố này.
    
    Người làm SEO sẽ tạo ra các yếu tố offpage để khiến google hiểu là website của họ có độ uy tín cao, có độ phổ biến cao.
    
    Vậy nên Google sẽ tạo ra các thuật toán để kiểm soát điều này, cùng đội tác vụ thủ công để bộ máy tìm kiếm không bị thao túng bởi kỹ thuật SEO nào cả.
    
    Khi có nhiều webite có thẩm quyền và uy tín như vậy, nhưng nó có thích hợp cho người dùng không?. Google lúc này lại tạo ra thuật toán để xem người dùng thích nội của website nào nhất. Sau đó đưa nội dung đó lên TOP.

Vậy tính ra công việc của người làm SEO chỉ có 2 thứ đó là: Làm nội dung thích hợp với ý định tìm kiếm người dùng + Xây dựng website có uy tín và độ thẩm quyền cao.

Vậy làm sao để thực hiện hai điều này một cách tự nhiên và tránh bị google phạt. Đó là phần tiếp theo của bài viết.

Cách SEO Website mới từ A-Z

Trong 6 tháng bạn làm những gì? – Dưới đây sẽ là chi tiết các công việc mà bạn phải làm để SEO website mới hoàn toàn có thể lên TOP. Các bước dưới đây đều là những bước miễn phí.

Mình đã lọc ra và chọn ra những công việc đơn giản, miễn phí mà hiệu quả nhất để một người mới có thể bắt đầu. Ngoài ra EpicSEO còn có quy trình SEO TheNiche là một trong những quy trình cụ thể nhất để bạn bắt đầu tối ưu công cụ tìm kiếm.

Xây dựng nội dung và thực hiện Onpage.

Có từ khóa rồi thì bắt đầu tạo nội dung cho website thôi. Để làm nội dung cho website thì bạn cũng không thể thích viết gì viết được.

Các quy tắc Onpage là điều bắt buộc bạn phải tìm hiểu và đọc. Nói chung thì không khó đâu, nếu bạn xài wordpress thì plugin Yoast SEO hoặc Rank Math SEO sẽ đưa ra các yếu tố Onpage cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tự học SEO thì phần làm nội dung bạn nên chọn nó làm thế mạnh của bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu kĩ càng và chiến thuật cụ thể cho phần này.

Bạn băn khoăn là mình không giỏi viết nội dung, mình không biết viết gì cả? – Đừng lo, nếu bạn thực sự đam mê, muốn kiếm tiền thì hãy bỏ suy nghĩ đó ngay đi. Và sau đó nhìn vào list từ khóa trong bảng nghiên cứu ở bước 2.

Bài viết hay là gì? – Đó là bài viết có nội dung chính xác! Cái này thì ai làm cũng được, và đặc biệt là bạn, là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bạn biết khách hàng cần gì, khách hàng muốn gì.

Đáp ứng được ý định tìm kiếm của khách hàng.

Người dùng đọc hết bài của bạn và họ sẽ khen hay.

Tóm tắt các yếu tố Onpage cho người mới!

    Tiêu đề bài viết thu hút, có chứa từ khóa. (Tiêu đề thường là Heading 1)
    Có keyword trong đường dẫn
    Có keyword trong đoạn đầu của bài viết.
    Thẻ mô tả cũng thu hút người đọc và có chứa từ khóa.
    Heading 2, bài viết có chứa từ khóa.
    Bài viết được trình rõ ràng, rành mạch.
    Có hình ảnh hoặc video để mô tả nội dung bài viết.
    Nội dung đầy đủ: Đừng chia ra part 1 part 2. Hay gom lại thành một bài viết.

Để bài viết có thể đáp ứng hầu hết các ý định của người tìm kiếm thì bạn nên tham khảo 3- 5 website top đầu. Xem họ có điểm gì giống và khác nhau. Website của bạn hãy là tập hợp của các nội dung đó. Bạn sẽ có lợi thế để cạnh tranh hơn.

Đặc biệt: Bài viết không được coppy, không được có nội dung sơ sài, vụn vặt. Rất có thể website sẽ bị thuật toán Panda phạt. Vậy nên hãy viết nội dung càng chất càng tốt, tập trung vào chất lượng thay vì số lượng.

Xây dựng thẩm quyền (Authority) cho website.

Website của bạn trở nên nổi tiếng, có tiếng nói, có thể đứng top khi mà có nhiều trang web khác nói về website của bạn. Để website có thể làm được điều này thì nó phụ thuộc vào Offpage website. Tức là bạn sẽ đi backlink cho website.

Backlink là gì? – Khi một website khác có một link mà người dùng có thể click để vào trang website của bạn. Nó gọi là backlink.

Backlink chia làm nhiều dạng. Nhưng để dễ hiểu thì bạn hãy tưởng tượng. Tất cả các website trên thế giới này được đánh giấu điểm sức mạnh (điểm thẩm quyền) từ 1 đến 1000. Website của bạn mới xây dựng có điểm là 1.

Khi bạn nhận được backlink từ nhiều website mạnh hơn thì số điểm của bạn cũng tăng lên.

Vậy đó, nhiệm vụ của bạn là làm tăng điểm thẩm quyền cho website. Dưới đây là những cách cơ bản để đi backlink cho website mà các SEOer vẫn đang làm và miễn phí.

    Link Profile và Social: Có những trang web cho phép bạn tạo một tài khoản. Trong các tài khoản này bạn có thể đặt link để liên kết về website.
    
    Đa số các website này đều có thẩm quyền cao. Nhưng nhiều người lợi dụng cách này nên thẩm quyền bạn nhận được cũng không còn cao nữa.
    Guest Post: Bạn thấy website của người ta có bài viết rất hay, bạn muốn bổ sung.
    
    Hoặc bạn viết ra nội dung rất hay, sau đó email cho chủ website để xin được đăng bài lên web. Chủ website thì luôn muốn có nội dung mới và hay cho website của bạn, họ cũng có thể cho bạn 1 2 backlink để đổi lại.
    
    Xây dựng website 2.0 là những website như tenmien.wordpress.com tenmien.blogspot.com là những trang cho bạn thiết kế cho riêng mình một trang web.
    
    Các trang này hầu như là miễn phí và có thẩm quyền bằng 1 (như một website mới). Bạn cũng đi link profile và social cho những guest post này để tăng thẩm quyền của website 2.0 lên. Sau đó lại từ website 2.0 đi link về website của bạn.
    Share video, hình ảnh và ebook: Có nhiều website cho phép bạn upload youtube, hình ảnh, inforgraphic, ebook lên.


Dịch vụ khắc con dấu Khi con dấu vuông là con dấu pháp lý của doanh nghiệp, Chúng tôi với đầy đủ giấy phép trong lĩnh vực khắc dấu là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng cần khắc dấu lấy liền, khắc dấu đẹp.
© 2007 - 2022 https://dichvuseotaitphcm.thietkewebseo.org
- Phone: +84-908-744-256